Thứ tư, 3/3/2021 | 21:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 29/5/2018, 19:38 (GMT+7)

Nhật tố cáo tàu Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 29/5/2018, 19:38 (GMT+7)

Máy bay tuần tra P-3 của Nhật phát hiện hai tàu nằm song song nhau, được nối với nhau bằng các ống vòi (dùng để chuyển nhiên liệu), cách Thượng Hải350 km hôm 19/5, một trong hai tàu cắm cờ Trung Quốc,Reuters dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

"Sau khi đánh giá toàn diện, chính phủ Nhật Bản nghi ngờ họ đã thực hiện chuyển hàng qua tàu, vốn bị cấm bởi UNSCR", thông cáo hôm nay cho biết, đề cập đến các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tàu Hao Fan 6 của Trung Quốc chở hàng cấm cho Triều Tiên bị Liên Hợp Quốc cấm ghé mọi cảng trên thế giới tháng 10/2017. Ảnh: CNN

Trung Quốc nhiều lần khẳng định thực hiện đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên và xử lý bất cứ công ty trong nước nào vi phạm lệnh cấm.

Thông tin của Nhật Bản được đưa ra giữa lúc Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tại Singapore.

Nhật Bản đang kêu gọi Mỹ và các nước khác duy trì các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.Năm ngoái, Liên Hợp Quốc đã thông qua hàng loạt lệnh trừng phạt nặng nề đối với Triều Tiên ở các lĩnh vực may mặc, ngư nghiệp, than đá do chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đầu tháng 4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã đưa vào danh sách đen hàng chục tàu và công ty vận chuyển dầu và than buôn lậu từ Triều Tiên, trong đó có 5 công ty đặt tại Trung Quốc. Các tàu này bị cấm cập các bến cảng trên toàn cầu và phải bị xóa tên trong sổ đăng ký.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo