Thứ ba, 25/1/2022 | 02:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 16/4/2019, 14:59 (GMT+7)

Nhật - Mỹ khởi động vòng đàm phán đầu tiên về thỏa thuận thương mại

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 16/4/2019, 14:59 (GMT+7)

Kyodo đưa tin, ngày 15/4, Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán đầu tiên về thỏa thuận thương mại song phương mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump xem như một biện pháp để giảm thâm hụt thương mại của Washington với Tokyo.

Theo các quan chức Nhật Bản, trong cuộc họp 2 ngày tại thủ đô Washington của Mỹ, hai chính phủ được cho thảo luận phạm vi của các cuộc hội đàm trong tương lai thay vì tập trung vào những nội dung cụ thể.

Tokyo cho biết hai bên chỉ muốn một hiệp định thương mại hướng tới hàng hóa nhưng Mỹ đã kêu gọi một thỏa thuận toàn diện bao gồm nhiều lĩnh vực như hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và tiền tệ.

Cuộc gặp đầu tiên sẽ cho phép hai bên xác định các nội dung đàm phán về nông sản và hàng công nghiệp.

Khi ông Trump nêu vấn đề Mỹ bị thâm hụt thương mại nặng với các nước xuất khẩu lớn như Nhật Bản, trọng tâm đàm phán có thể là việc liệu hai nước có áp dụng các biện pháp phi thuế quan như hạn chế nhập khẩu ôtô của Nhật Bản hay không.

Với các biện pháp như vậy, Nhật Bản có thể tập trung vào những lĩnh vực dễ tham vấn hơn, như thủ tục hải quan. Tuy nhiên, có nhiều dự đoán cho rằng Mỹ sẽ đẩy mạnh việc xem xét lại các quy định về dược phẩm và thiết bị y tế.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo