Thứ tư, 23/9/2020 | 03:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 17/1/2018, 14:57 (GMT+7)

Nhật Bản: Triều Tiên chỉ đang 'câu giờ', thế giới phải 'tối đa hóa áp lực'

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 17/1/2018, 14:57 (GMT+7)

Tại hội nghị thượng đỉnh hôm thứ ba (16/1) của các nước đứng về phía Hàn Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên 1950, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono cảnh báo các nước đang bị "ru ngủ" khi cho rằng Bình Nhưỡng sẽ thay đổi.

Theo ông Kono, chế độ nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đang "câu giờ" cho chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân bằng cách tham gia vào các cuộc đàm phán trực tiếp với Seoul. "Đây không phải là lúc để giảm áp lực đối với Triều Tiên", đại diện Nhật Bản khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Chrystia Freeland và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono họp song phương tại Vancouver ngày 15 /1 (Nguồn: Reuters).

Ông liệt kê một số mục tiêu mà Bình Nhưỡng có thể theo đuổi như khiến Mỹ - Hàn huỷ bỏ tập trận chung hay lôi kéo các nước dỡ trừng phạt hoặc hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, nếu đối thoại liên Triều không diễn ra như mong muốn của Triều Tiên, ông Kono nói, nước này "có thể đổ lỗi cho các bên khác và coi đây là cái cớ để tiến hành các hành động khiêu khích hơn nữa".

Hôm 15/1, Nhật Bản và Canada cũng đồng ý rằng cộng đồng quốc tế cần phải thể hiện tình đoàn kết để "tối đa hóa áp lực" lên Triều Tiên. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Mỹ - Hàn chỉ ngừng các cuộc tập trận nếu đổi lại, Triều Tiên ngừng thử tên lửa. "Chúng tôi đặc biệt thúc giục Nga và Trung Quốc trong vấn đề này", ông Tillerson phát biểu.

Nga và Trung Quốc không có mặt tại hội nghị này.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo