Thứ hai, 28/9/2020 | 05:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 8/5/2018, 09:24 (GMT+7)

Nhân viên hãng hàng không Korean Air xuống đường biểu tình, kêu gọi chủ tịch từ chức

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 8/5/2018, 09:24 (GMT+7)

Gia tộc đứng đầu tập đoàn Hanjin và hãng hàng không Korean Air mới đây đã trở thành gia tộc giàu có nhưng tai tiếng nhất tại Hàn Quốc sau một loạt những bê bối liên quan đến thành viên trong gia đình này.

Biểu tình liên quan đến bê bối của một trong những gia tộc lớn nhất Hàn Quốc..

Mới đây, hàng trăm nhân viên Korean Air, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, đã xuống đường biểu tình liên quan đến những bê bối của các thành viên gia tộc Cho.

Vụ việc bùng phát sau khi Cho Hyun - min, con gái út của chủ tịch Cho Yang - ho buộc phải từ chức sau khi bị tố cáo ném chai nước vào một nhân viên cấp dưới trong một cuộc họp hồi tháng 3 vừa qua, kéo theo đó là một loạt các bê bối khác liên quan đến gia tộc này bị phanh phui.

Đồng thời, các quan chức hải quan cũng đang tìm kiếm những chứng cứ chính xác cho thấy gia đình này đã sử dụng các chuyến bay của Korean Air để buôn lậu hàng hóa cao cấp vào trong nước và trốn thuế nhập khẩu,

Nhiều nhân viên trong công ty đã đeo mặt nạ, mang theo khẩu hiệu và xuống đường phố Seoul biểu tình yêu cầu chủ tịch gia tộc Cho từ chức. (Dòng chữ: "Gia đình Cho, các người bị sa thải").

Cho Hyun - min, con gái út chủ tịch Korean Air mới đây đã bị bắt giữ và thẩm vấn liên quan đến cáo buộc trước đó.

Hàng trăm nhân viên hãng hàng không Korean Air đã tham gia tuần hành biểu tình trên đường phố Seoul cuối tuần trước, vừa hét vang khẫu hiệu yêu cầu chủ tịch Cho Yang - ho phải từ chức sau một loạt những bê bối khiến gia tộc này, theo BBC.

"Chúng tôi không thể chịu đựng để nhà Cho lợi dụng thêm nữa", Park Chang-jin, thành viên chuyến bay liên quan đến bê bối làm chậm trể giờ bay của cô chị cả Cho Hyun - ah trả lời hãng RT.

" Gia đình Cho, hãy rời khỏi công ty đi!", Nhiều tiếp viên hàng không của hãng đã kéo thẳng vali từ sân bay đến và gia nhập vào nhóm biểu tình nói với những tờ báo địa phương.

"Đừng cầu xin sự thương xót của người khác", nhiều người khác hét lên.

Ngoài ra, một sô lượng không nhỏ những nhân vân trong công ty đã tham gia vào các nhóm chat online để để tố cáo những vi phạm bị cáo buộc thêm.

Theo Hana - Helino

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo