Thứ tư, 2/12/2020 | 01:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 7/2/2017, 20:42 (GMT+7)

Nhân dân tệ sẽ còn giảm mạnh

Hoang Thai Ha Thứ ba, 7/2/2017, 20:42 (GMT+7)

Theo đó, khảo sát nhận định rằng với các biện pháp kiềm chế dòng tiền chảy ra khỏi biên giới của chính phủ Trung Quốc, đồng nhân dân tệ sẽ còn giảm về mức thấp trong gần một thập kỷ trong vòng một năm tới. Báo cáo được đưa ra bất chấp việc ngân hàng trung ương nước này vừa bất ngờ tăng lãi suất ngắn hạn tuần vừa rồi.

Các chuyên gia do Reuters khảo sát dự báo rằng tỷ giá sẽ về mức 7,18 nhân dân tệ mỗi USD. Ảnh: Reuters

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Bắc Kinh cố tình giảm giá đồng tiền để giành ưu thế trong thương mại. Ông cũng tỏ ra không hài lòng với chính sách đồng đôla mạnh lâu nay của Mỹ.

Khảo sát của Reuters được thực hiện với 50 chuyên gia phân tích giao dịch ngoại hối, cho rằng đà giảm giá sâu hơn của đồng nhân dân tệ sẽ diễn ra trong vòng 12 tháng tới.

"Rủi ro vẫn đang rất cao do thị trường đang lên xuống bám sát diễn biến chính sách ở Mỹ, ngoài ra châu Á cũng gặp nhiều rủi ro trước làn sóng bảo hộ", Jason Daw, người đứng đầu bộ phận ngoại hối tại ngân hàng Societe Generale nói.

Hiện ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã chi hàng trăm tỷ USD từ kho dự trữ ngoại hối để kìm giữ cho đồng nhân dân tệ không mất giá sâu hơn, đồng thời trong vài tháng qua đã có một số biện pháp nhằm ngăn chặn người dân và các công ty chuyển tiền ra nước ngoài.

Bất chấp các biện pháp này, nhân dân tệ giảm giá gần 7% trong năm 2016, năm giảm giá lớn nhất so với đồng đôla Mỹ kể từ 1994. Một phần nguyên nhân là triển vọng không mấy tích cực về kinh tế Trung Quốc.

Nhờ một số biện pháp, đồng nhân dân tệ nhận được một số hỗ trợ trong vài tuần qua. Động thái tăng lãi suất ngắn hạn bất ngờ đã đưa đồng nhân dân tệ lên mức 6,86/USD.

Các nhà phân tích cho rằng nhân dân tệ sẽ tiếp tục ở quanh mốc này từ nay đến cuối tháng. Tuy vậy, khảo sát của nhóm chuyên gia nói trên cho rằng tỷ giá sẽ rơi về 7,18/USD trong vòng một năm tới. Đây là mức thấp nhất trong gần 10 năm qua.

"Đôla Mỹ tăng giá, cộng thêm việc cư dân và nhà đầu tư trong nước tiếp tục đa dạng hóa sở hữu ngoại tệ là nguyên nhân gây áp lực lên đồng tiền", Daw từ ngân hàng Societe Generale nhận định.

Theo Vân Vũ/Vietnambiz

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo