Thứ sáu, 21/2/2020 | 07:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 6/12/2016, 07:44 (GMT+7)

Nhà Trắng trấn an Trung Quốc về cuộc điện đàm của Trump với Đài Loan

Đặng Phương Mai Thứ ba, 6/12/2016, 07:44 (GMT+7)

Tổng thống đắc cử Donald Trump và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh:Hong Kong Free Press

Phát ngôn viên Nhà TrắngJosh Earnest hôm qua cho biết Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã hai lần trao đổi với các quan chức Trung Quốc, trấn an Bắc Kinh rằng Washington cam kết tôn trọng chính sách "Một Trung Quốc", theo Reuters.

Chính sách này của Washington đã có từ 40 năm, tập trung thúc đẩy, duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển ngăn cách Trung Quốc và Đài Loan, theo lợi ích của Mỹ, ông Earnest nói.

"Nếu đội ngũ của tổng thống đắc cử có mục đích khác, tôi sẽ để họ giải thích. Chính phủ Trung Quốc đã đặt ưu tiên lớn về diễn biến này, đó là vấn đề nhạy cảm. Một số tiến bộ trong quan hệ của chúng ta với Trung Quốc có thể bị suy yếu nếu cuộc điện đàm này bùng phát căng thẳng", Earnest tuyên bố.

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và bà Thái đã khiến Trung Quốc đưa ra phản đối với Mỹ trong tuyên bố hôm 3/12. Năm 1979, Mỹ công nhận chính sách "Một Trung Quốc", cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan.

"Tổng thống đắc cử Trump và đội ngũ chuyển giao quyền lực biết rất rõ quan điểm của Trung Quốc về vấn đề Đài Loan", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói hôm qua.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời, đang chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết.

Theo Văn Việt - Vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo