Chủ nhật, 12/7/2020 | 00:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 16/1/2019, 09:51 (GMT+7)

Nhà Trắng công bố danh sách ứng viên Chủ tịch World Bank

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 16/1/2019, 09:51 (GMT+7)

Trong số các ứng viên tiềm năng, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc chọn hai quan chức cấp cao là David Malpass và Mark Green để điều hành WB, Bloomberg trích lời một số nguồn tin thân cận.

Trước đó, Nhà Trắng đưa ra danh sách sơ bộ gồm loạt ứng viên tiềm năng như Ray Washburne – Chủ tịch Hội doanh nghiệp đầu tư tư nhân nước ngoài, cơ quan giúp các công ty Mỹ đầu tư tại thị trường mới nổi, một nguồn tin khác cho biết. Ông Washburne từng là phó chủ tịch ủy ban gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Một số cái tên khác được gọi lên như cựu đại sứ Mỹ tại Đức Robert Kimmitt, cựu cố vấn Nhà Trắng Dina Powell, Thứ trưởng Tài chính phụ trách đối ngoại David Malpass và Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mark Green… Cựu CEO PepsiCo Inc. Indra Nooyi cũng là một trong số ứng viên, tờ New York Times cho biết.

Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm chỉ đang trong giai đoạn đầu tiên và danh sách ứng viên có thể thay đổi, các nguồn tin cho biết.

Giám đốc điều hành của WB Kristalina Georgieva sẽ tạm thời thế chân khi chủ tịch Jim Yong Kim từ chức vào ngày 1/2 tới.

Phan Vũ/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo