Thứ sáu, 4/12/2020 | 09:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 27/3/2017, 11:54 (GMT+7)

Nhà Trắng cảnh báo các nghị sĩ "nổi loạn"

Đặng Phương Mai Thứ hai, 27/3/2017, 11:54 (GMT+7)
Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đưa ra lời đe dọa về việc thành lập liên minh cải cách thuế, trong đó có thể huy động cả thành viên ôn hòa của đảng Dân chủ, giữa lúc Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Mỹ bày tỏ hy vọng ủy ban ông sẽ thông qua dự luật cải cách thuế vào mùa xuân năm nay.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình hôm 26-3, ông Priebus không loại trừ khả năng làm việc với các thành viên đảng Dân chủ ôn hòa cũng như đảng Cộng hòa để thông qua những vấn đề khác trong chương trình nghị sự của ông Trump, như đề xuất ngân sách, sửa đổi bộ luật thuế, cải cách y tế...

“Nếu chúng ta có thể đưa ra một dự luật hoàn thành các mục tiêu của tổng thống chỉ với sự tham gia của những thành viên đảng Cộng hòa, chúng ta sẽ tận dụng điều đó và tiếp tục tiến trình này. Tuy nhiên, lời cảnh báo ở đây là chúng ta sẵn sàng thương thảo với bất kỳ ai...” - ông Priebus nhấn mạnh.

Tổng thống Trump giờ đây xem cải cách thuế là ưu tiên hàng đầu. Ảnh: Reuters

Ngay sau thất bại của dự luật chăm sóc sức khỏe Trumpcare, Tổng thống Trump giờ đây chuyển sang ưu tiênvấn đề cải cách thuế trong chương trình nghị sự của mình. Ông Priebus cho rằng Tổng thống Trump không thay đổi quan điểm rằng nên đưa thuế biên giới vào dự luật cải cách thuế.

Ngoài ra, theo ông Trump, dự luật này cần có biện pháp cắt giảm thuế của tầng lớp trung lưu - một động thái được cho là sẽ giúp thu hút lá phiếu của các nghị sĩ ôn hòa của đảng Dân chủ.

Trong khi đó, ông Brady cho biết ủy ban của ông đã làm việc về vấn đề cải cách thuế song song với với nỗ lực cải cách y tế. “Chúng tôi chưa bao giờ ngừng làm việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến trình này” - ông Brady nói với kênh Fox News.

Ông Brady nói rằng ủy ban dự định sẽ xúc tiến dự luật cải cách thuế vào mùa xuân này với hy vọng nó sẽ là cơ sở cho kế hoạch cải cách thuế của ông Trump thay vì những đề xuất riêng biệt từ Bộ Tài chính và Nhà Trắng.

Theo Xuân Mai (Theo Reuters) - nld.com.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo