Thứ năm, 26/5/2022 | 08:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 11/3/2022, 16:31 (GMT+7)

Nguyên Thứ trưởng Y tế bị khởi tố

Việt Hưng Thứ sáu, 11/3/2022, 16:31 (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định số 4 khởi tố bổ sung vụ án hình sự thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bộ Y tế, công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long và các đơn vị liên quan. Cụ thể, Bộ Công an ra lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt bị can và khám xét đối với ông Cao Minh Quang, nguyên Thứ trưởng Y tế về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 bộ luật Hình sự năm 2015.

Bộ Công an có ra lệnh khởi tố bị can với ông Cao Minh Quang, nguyên Thứ trưởng Y tế về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bộ Công an ra lệnh khởi tố bị can với ông Cao Minh Quang về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, cơ quan cảnh sát điều tra còn ra lệnh khởi tố bị can với ông Dương Huy Liệu, nguyên Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ Y tế và ông Nguyễn Nam Liên, nguyên Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, nguyên Phó Trưởng Ban Quản lý thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch cúm A(H5N1) Bộ Y tế cũng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị can Nguyễn Nam Liên hiện đang bị tạm giam trong vụ án xảy ra tại Bộ Y tế, công ty cổ phần công nghệ Việt Á và các đơn vị liên quan.

Căn cứ tài liệu điều tra, lời khai của các bị can và những người có liên quan, cơ quan cảnh sát điều tra có đủ căn cứ xác định một số cán bộ liên quan tại Bộ Y tế đã không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao trong việc ký kết, thực hiện hợp đồng đặt hàng sản xuất Oseltamivir với công ty dược phẩm Cửu Long, không kiểm tra làm rõ việc công ty trên chưa trả nhà cung cấp nguyên liệu số tiền 3,85 triệu USD, để đơn vị này giữ lại, sử dụng hết số tiền được giảm giá mua nguyên liệu có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước, không trả lại Bộ Y tế, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên, cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành các quyết định và lệnh tố tụng đối với các bị can theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an cũng sẽ điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và các đối tượng liên quan, thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo