Thứ sáu, 18/6/2021 | 19:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 14/5/2021, 08:52 (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Việt Nam mong muốn các nước miễn trừ bản quyền vaccine Covid-19

Ngọc Hà Thứ sáu, 14/5/2021, 08:52 (GMT+7)

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vừa diễn ra, chia sẻ quan điểm về việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố ủng hộ việc miễn trừ bản quyền đối với vaccine ngừa Covid-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các nước tiến hành nghiên cứu, sản xuất vaccine, Việt Nam đã rất nỗ lực tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán với đối tác cung cấp vaccine trên thế giới để sớm nhập khẩu về sử dụng trong nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp cận được một số nguồn cung cấp vaccine có cam kết cung ứng từ Chương trình COVAX Facilities, từ nhà sản xuất và cung cấp vaccine Astra Zeneca. Hiện Việt Nam cũng đang tiến hành tiêm chủng cho những đối tượng được ưu tiên.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, ngoài nguồn cung cấp vaccine nhập khẩu, Việt Nam đang thúc đẩy nghiên cứu, phát triển vaccine ở trong nước. Vaccine do Việt Nam sản xuất dự kiến sẽ được sử dụng vào 2022 để có thể chủ động nguồn cung, an ninh y tế, ứng phó khi đại dịch xảy ra trong tương lai.

"Đồng thời, để mở ra cơ hội khống chế sự lây lan của dịch Covid-19, Việt Nam mong muốn các quốc gia chia sẻ thông tin miễn trừ bản quyền đối với vaccine Covid-19 để nhiều loại vaccine sớm được phổ biến rộng rãi ở tất cả các nước trên thế giới", bà Hằng nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo