Chủ nhật, 2/10/2022 | 22:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 14/5/2020, 21:24 (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Việt Nam được mời điện đàm với 'Bộ tứ kim cương'

Ngọc Hà Thứ năm, 14/5/2020, 21:24 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay (14/5), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam vừa cùng Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia và New Zealand tiến hành điện đàm không chính thức. Theo đó, Việt Nam cùng các nước tập trung cập nhật tình hình dịch bệnh trong nước, tại khu vực và trên thế giới.

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Bà Hằng cho biết Việt Nam và các nước còn chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, những hình thức hợp tác trong hoạt động bảo hộ công dân, cung ứng trang thiết bị y tế, viện trợ nhân đạo và duy trì hoạt động giao thông và thương mại... cũng được chia sẻ tại cuộc điện đàm.

“Việt Nam tin rằng thông qua các cơ chế hợp tác, trao đổi, điện đàm với tinh thần xây dựng và có trách nhiệm, các quốc gia và cộng đồng thế giới sẽ cùng nhau sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh đồng thời từng bước khôi phục phát triển kinh tế - xã hội”, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nói.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới, gây ra những tác động tiêu cực nặng nề cho hầu hết tất cả các quốc gia, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, với mong muốn chung tay và đóng góp vào nỗ lực chung nhằm đẩy lùi dịch bệnh, Việt Nam đã và đang tích cực hợp tác với các nước, các tổ chức khu vực, nhất là ASEAN, các tổ chức của Liên hợp quốc.

Theo đó, Việt Nam còn tham gia nhiều cơ chế trao đổi với các hình thức và ở nhiều cấp khác nhau như Hội nghị quốc tế và khu vực, điện đàm song phương hoặc nhiều bên của Lãnh đạo cấp cao, cấp bộ trưởng, thứ trưởng…

Trước đó, báo chí quốc tế cho biết Mỹ đang lên kế hoạch thành lập "Mạng lưới kinh tế thịnh vượng" bằng cuộc đối thoại nhóm "Bộ tứ kim cương" (Nhóm QUAD), gồm Mỹ, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và mời thêm 3 quốc gia khác là Việt Nam, Hàn Quốc và New Zealand. Nhóm mới này được tờ India Times gọi là "Bộ tứ mở rộng" (QUAD Plus).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo