Thứ ba, 2/3/2021 | 18:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 3/10/2020, 21:11 (GMT+7)

Người dân quận 2, 9 và Thủ Đức bỏ phiếu thành lập thành phố Thủ Đức

Theo Người Lao Động Thứ bảy, 3/10/2020, 21:11 (GMT+7)

Hôm nay (3/10), các quận 2, 9, Thủ Đức (TP HCM) đã tổ chức lấy ý kiến của cử tri đối với đề án, phương án về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2019-2021.

Nội dung của phiếu lấy ý kiến có 2 phần gồm nội dung "sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới" và "đơn vị hành chính mới lấy tên thành phố Thủ Đức". Người nhận phiếu được lựa chọn đồng ý hoặc không đồng ý với mỗi nội dung trên.

Người dân khu phố 3, phường Bình An, quận 2 cho ý kiến việc thành lập và tên gọi TP Thủ Đức. Ảnh: Đình Trà.

Người dân khu phố 3, phường Bình An, quận 2 cho ý kiến việc thành lập và tên gọi TP Thủ Đức. Ảnh: Đình Trà.

Ngoài việc lấy ý kiến về việc thành lập và tên gọi thành phố Thủ Đức, người dân quận 2 còn được lấy ý kiến việc sáp nhập một số phường và tên của phường mới. Phường An Khánh, phường Thủ Thiêm sẽ được sáp nhập thành phường Thủ Thiêm. Còn phường Bình Khánh và phường Bình An sẽ được sáp nhập thành phường An Khánh.

Lãnh đạo quận 2, 9 và Thủ Đức cho biết việc lấy ý kiến của người diễn ra suôn sẻ do đã chuẩn bị từ trước. Người dân các phường trên địa bàn các quận đã đi bỏ phiếu đầy đủ.

Bà Nguyễn Bùi Ngọc Anh, một người dân quận 2 cho biết đồng tình với việc thành lập thành phố Thủ Đức và mong muốn thành phố Thủ Đức tương lai sẽ hiện đại. Và là vùng lõi của vùng kinh tế trọng điểm của thành phố HCM, có vị trí cửa ngõ Đông – Bắc của thành phố, giữ vai trò đầu mối giao thương với quốc tế, p Nam và của cả nước. Có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, giữ vai trò hạ nhân sáng tạo… Đặc biệt là người dân ởthành phố Thủ Đức tương lai sẽ có cuộc sống tốt hơn, không còn cảnh ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường… Và các cơ quan nhà nước phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thay đổi các giấy tờ liên quan đến tài sản và nhân thân.

Sau khi có kết quả bỏ phiếu của người dân, các quận sẽ tổng hợp, báo cáo UBND thành phố HCM vào ngày 7/10.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo