Thứ tư, 28/9/2022 | 13:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 30/7/2021, 16:49 (GMT+7)

Người dân, doanh nghiệp được bổ sung chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Ngọc Hà Thứ sáu, 30/7/2021, 16:49 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung những giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch Covid-19, theo đề xuất của Bộ Tài chính trước đó.

Người dân, doanh nghiệp được bổ sung chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người dân, doanh nghiệp được bổ sung chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Cổng TT Quảng Nam.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các bộ, cơ quan liên quan, trên cơ sở nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất khóa XV, sớm hoàn thiện, đề xuất ban hành văn bản phù hợp, theo trình tự thủ tục rút gọn, trình Chính phủ, Thủ tướng trước ngày 10/8, để trình cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trong đó, Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ những giải pháp chính sách hỗ trợ đã thực hiện vừa qua, trên cơ sở đó, xác định sự cần thiết phải điều chỉnh, bổ sung về đối tượng thụ hưởng, nội dung chính sách, thời hạn thực hiện...; bảo đảm các chính sách phát huy hiệu quả cao nhất, hỗ trợ kịp thời cho người dân, doanh nghiệp. Những chính sách mới được bổ sung sắp tới phải được lấy đủ ý kiến của đối tượng chịu tác động.

Các Bộ, cơ quan liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính để triển khai, hoàn thành nhiệm vụ nêu trên, bảo đảm thời hạn và chất lượng.

Ngày 7/7, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 23/2021 về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó, quyết định đã giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động nghỉ việc không lương; hỗ trợ người lao động ngừng việc...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo