Thứ hai, 6/7/2020 | 06:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 10/7/2018, 09:08 (GMT+7)

Ngoại trưởng Anh từ chức giữa lúc khủng hoảng Brexit leo thang

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 10/7/2018, 09:08 (GMT+7)

Là một người ủng hộ việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), ông Boris Johnson cáo buộc Thủ tướng Theresa May đang đầu hàng trong các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU). Ông khẳng định đây chỉ là "Brexit nửa vời" vì Anh sẽ không thể từ bỏ các quy tắc và quy định của Brussels nếu vẫn giữ mối quan hệ thương mại chặt chẽ với EU.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. (Nguồn: Associated Press)

Thủ tướng Theresa May cho biết bà rất ngạc nhiên trước quyết định của ông Johnson. "Nếu ông ấy không thể cung cấp sự hỗ trợ chúng tôi cần để đảm bảo thỏa thuận này vì lợi ích của Anh, đúng là ông ấy nên ra đi", bà cho biết.

Các quan chức EU hàng đầu cho biết Brexit chẳng khác nào một "mớ hỗn độn" cho châu Âu trong bối cảnh Nội các Anh lục đục. Một số thành viên đảng Bảo thủ cầm quyền đang cố lật đổ bà May vì thất vọng với cách xử lý của nhà lãnh đạo.

Đơn xin từ chức của ông Johnson đã được Nữ hoàng Anh phê duyệt và Bộ trưởng Y tế Jeremy Hunt là người được bổ nhiệm thay thế.

Trang Hồ/ Theo ABC News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo