Thứ bảy, 28/11/2020 | 09:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 6/12/2017, 08:49 (GMT+7)

Nghị sĩ lâu năm nhất Hạ viện Mỹ từ chức vì quấy rối tình dục

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 6/12/2017, 08:49 (GMT+7)

Ngày 5/12, từ một bệnh viện ở bang Michigan, ông Conyers đã liên hệ với một đài phát thanh địa phương để thông báo “Tôi nghỉ hưu kể từ hôm nay. Tôi đang sắp xếp kế hoạch và sẽ sớm thông tin chi tiết hơn”.

Hạ nghị sĩ John Conyers đại diện bang Michigan. Ảnh: AP.

Vị nghị sĩ 88 tuổi tiếp tục bác bỏ những cáo buộc ông quấy rối cấp dưới, nói rằng không biết những lời buộc tội này đến từ đâu. “Di sản của tôi không thể bị thoả hiệp hoặc bị lu mờ bởi những chuyện này. Nó sẽ tiếp tục được lưu truyền qua các con tôi”, ông Conyers nói; đồng thời tuyên bố ủng hộ con trai cả là John Conyers III thay thế ghế của ông ở quốc hội.

Ông Conyers là nghị sĩ đương nhiệm phục vụ lâu năm nhất ở Hạ viện, cũng là nghị sĩ gốc Phi có thời gian nhiệm kỳ lâu nhất lịch sử Mỹ. Những tháng gần đây, ông liên tiếp chịu sức ép về việc từ chức, sau khi nhiều phụ nữ từng là trợ lý của Conyers tố cáo ông đã quấy rối tình dục họ.

Người đầu tiên tố cáo Conyers là bà Elisa Grubbs, từng làm việc cho vị nghị sĩ hơn 10 năm.

Ông Conyers mới đây thừa nhận đã chi khoản tiền 27.000 USD hồi năm 2015 để giải quyết một cáo buộc quấy rối tình dục, nhưng khẳng định không làm chuyện sai trái.

Hồi tháng trước, Conyers đã rời chức vụ nghị sĩ cao cấp thứ hai trong Uỷ ban Tư pháp Hạ viện vì các cáo buộc. Uỷ ban Đạo đức Hạ viện cũng đã tiến hành điều tra đối với Conyers.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và lãnh đạo phe Dân chủ Nancy Pelosi đều thúc giục Conyers sớm từ chức. Thông tin cho biết Conyers đã thông báo việc nghỉ hưu đến hai vị này, cũng như đến Thống đốc bang Michigan Rick Snyder.

Theo Minh Anh - Zing News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo