Thứ hai, 25/5/2020 | 06:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 28/9/2018, 09:07 (GMT+7)

Nga, Trung Quốc kêu gọi nới lỏng trừng phạt cho Triều Tiên

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 28/9/2018, 09:07 (GMT+7)

"Trung Quốc tin rằng việc gây sức ép sẽ không mang tới kết quả. Việc thực thi các biện pháp trừng phạt và thúc đẩy hòa giải chính trị đều quan trọng như nhau. Hội đồng Bảo an nên xem xét sửa đổi các biện pháp trừng phạt tùy theo diễn biến tích cực từ phía Triều Tiên", AFP dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm qua phát biểu trong cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng sự phát triển tích cực giữa hai miền Triều Tiên, cũng như quan hệ ấm lên giữa Bình Nhưỡng và Washington nên dẫn tới việc nới lỏng trừng phạt.

Ngoại trưởng Trung Quốc sau cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 27/9. Ảnh: AFP.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng ủng hộ đề xuất xem xét các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên. "Đã tới lúc gửi tín hiệu tích cực tới Bình Nhưỡng để khuyến khích sự nhượng bộ. Những bước tiến tới giải giáp vũ khí của Triều Tiên nên được tiếp nối bằng việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt", Lavrov nói.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm ngoái thông qua ba nghị quyết trừng phạt Triều Tiên sau các đợt thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên tiếp. Bất chấp những dấu hiệu ấm lên trong quan hệ giữa Mỹ, Hàn Quốc với Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua kêu gọi cộng đồng quốc tế thực thi nghiêm túc các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

"Những biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an cần được tiếp tục thực hiện mạnh mẽ cho đến khi Triều Tiên giải trừ hạt nhân hoàn toàn và được kiểm chứng đầy đủ. Các thành viên của Hội đồng Bảo an, trong đó có Nga và Trung Quốc, cần trở thành ví dụ về nỗ lực đó", Pompeo nói.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga nói việc thắt chặt trừng phạt khi Triều Tiên đã thực hiện các bước quan trọng hướng tới giải trừ hạt nhân là "không phù hợp và không đúng lúc".

Ngoại trưởng Pompeo sáng 26/9 gặp người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho bên lề kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nhận lời mời đến Bình Nhưỡng vào tháng tới để thúc đẩy thực hiện cam kết từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore, đồng thời chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trump trước đó cho biết hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un sẽ "nhanh chóng diễn ra", đồng thời cho phóng viên xem bức thư ông nhận từ Kim, mô tả đó là một "bức thư đặc biệt".

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo