Thứ năm, 15/4/2021 | 13:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 28/8/2018, 19:18 (GMT+7)

Nga sẽ đáp trả tương xứng các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 28/8/2018, 19:18 (GMT+7)

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Pravda của Slovakia ngày 28/8, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Nga sẽ đáp trả tương xứng các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Moscow liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ở Anh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động một cách bình tĩnh và thực tế, đáp trả tất cả những biện pháp trừng phạt này trên nguyên tắc có qua có lại”. Ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết, sau cuộc gặp Thượng đỉnh giữa tháng 7 ở Helsinki (Phần Lan) giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump, hai nước đã thúc đẩy những bước đi cụ thể hướng tới đối thoại song phương. Ông nhắc lại rằng, trong cuộc gặp này, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã nhất trí vượt qua những bất đồng tồn tại để bảo vệ sự ổn định chiến lược, chống khủng bố quốc tế, các thách thức trong thời hiện đại, cũng như đối phó với các cuộc khủng hoảng khu vực.

“Các bước đi cụ thể hiện nay đang được thúc đẩy để đảm bảo sự hợp tác hiệu quả trên nhiều mặt trận”, ông Lavrov nói.

Ông cũng nhấn mạnh những thách thức chính hiện nay là sự bất đồng nội bộ của Mỹ, trong đó có những thế lực phản đối việc cải thiện quan hệ với Nga.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, “Rõ ràng là mối quan hệ căng thẳng hoàn toàn không có lợi cho cả Nga và Mỹ, và nó tạo ra những rủi ro cho toàn bộ cấu trúc an ninh quốc tế”.

Ngày 8/8, chính quyền Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, vì những cáo buộc Nga sử dụng vũ khí hóa học trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury của Anh hồi tháng 3/2018. Các biện pháp trừng phạt này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27/8.

Mỹ có thể sẽ gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga vào tháng 11 tới. Khi đó, các biện pháp trừng phạt có thể bao gồm giảm quy mô quan hệ ngoại giao, đình chỉ các chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot tới Mỹ, hay dừng gần như hoàn toàn xuất khẩu hàng hóa Mỹ sang Nga. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Nga có thể tránh vòng trừng phạt thứ 2 này bằng cách đảm bảo sẽ không sử dụng vũ khí hóa học trong tương lai.

Nga luôn bác bỏ có liên quan đến vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal, nhấn mạnh rằng, phía Anh không cung cấp bằng chứng và cũng không hợp tác với Nga trong việc điều tra vụ đầu độc./.

Theo VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo