Thứ sáu, 30/7/2021 | 01:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 6/8/2017, 18:59 (GMT+7)

Nga: Các lệnh trừng phạt không được “bóp nghẹt” kinh tế Triều Tiên

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 6/8/2017, 18:59 (GMT+7)
Ông Nebenzya nói: “Việc giải quyết vấn đề Triều Tiên chỉ dùng các biện pháp trừng phạt và áp lực là không khả thi. Nghị quyết này phải là một phần của của một chiến lược chính trị, điều vẫn chưa được soạn thảo... Các biện pháp trừng phạt không được dùng cho việc bóp nghẹt nền kinh tế Triều Tiên hoặc cố ý làm trầm trọng hơn tình hình nhân đạo. Điều này phải được đặc biệt áp dụng cho những sự hạn chế đơn phương bất hợp pháp, vốn tấn công các lĩnh vực dân sự, và không liên quan đến chương trình hạt nhân quân sự.”

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên liên quan đến hai vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng trong tháng Bảy.

Các biện pháp trừng phạt này có thể làm sụt giảm 1/3 kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên, vốn đang ở mức 3 tỷ USD hàng năm.

Nghị quyết cũng bổ sung chín cá nhân và bốn thực thể của Triều Tiên vào danh sách trừng phạt, trong đó có một ngân hàng chủ chốt, buộc họ phải chịu sự đóng băng tài sản toàn cầu và bị cấm đi lại./.

Theo Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo