Thứ năm, 24/9/2020 | 16:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 3/10/2018, 08:47 (GMT+7)

New York Times: Trump và gia đình né thuế hàng trăm triệu USD

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 3/10/2018, 08:47 (GMT+7)

“Sở thuế bang New York đang xem xét các cáo buộc trong bài viết trên New York Times và tìm hướng điều tra phù hợp”, James Gazzale, người phát ngôn Sở Thuế và Tài chính New York, nói.

New York Times ngày 2/10 đưa tin Tổng thống Donald Trump nhận được nhiều tài sản từ cha, Fred Trump, hơn con số 1 triệu USD ông tuyên bố trước đó. Ông Fred cũng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của con trai trong thời kỳ tài chính khó khăn.

Ông Donald Trump (trái) cùng ông Fred Trump. Ảnh: Evening Standard

New York Times cho rằng nhà Trump sử dụng nhiều cách thức, một số có thể phi pháp, để tối thiểu hóa thuế phải nộp. Cụ thể, cha mẹ ông Trump – Fred và Mary Trump, để lại tài sản hơn 1 tỷ USD cho con cái, đồng nghĩa họ phải nộp thuế 550 triệu USD theo thuế suất 55% áp dụng với quà tặng và tài sản thừa kế khi đó. Tuy nhiên, nhà Trump chỉ nộp tổng cộng 52,2 triệu USD, tương đương khoảng 5%.

Kết luận trên được đưa ra sau khi tờ báo xem xét 100.000 tài liệu, bao gồm cả hồ sơ hoàn thuế của Fred.

“Cáo buộc lừa đảo và né thuế đăng trên tờ New York Times 100% sai sự thật”, Charles J. Harder, luật sư của Tổng thống Trump, cho biết. “Không ai lừa đảo hay né thuế. Thông tin trên New York Times dựa vào những cáo buộc hoàn toàn không chính xác”.

Fred là người thành công trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực Queens và Brooklyn, New York. Sở thuế bang New York trước đó đã điều tra Trump Foundation, quỹ từ thiện của Tổng thống Trump.

Trong tuyên bố phát đi đêm 2/10, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee nói “Fred Trump đã qua đời gần 20 năm và thật đáng buồn khi phải chứng kiến đợt công kích sai lầm nhằm vào gia đình Trump của New York Times”. Bà Huckabee cho biết “Sở thuế vụ Mỹ (IRS) cách đây hàng chục năm đã tái đánh giá và không có phản đối nào”.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo