Thứ hai, 17/5/2021 | 17:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 14/4/2015, 14:57 (GMT+7)

Mỹ và Nhật Bản quyết tâm đạt được một thỏa thuận về TPP

Thứ ba, 14/4/2015, 14:57 (GMT+7)
Theo các quan chức Nhật Bản, việc đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Nhật Bản về TPP sẽ dựa nhiều vào quyết định của Quốc hội Mỹ (khi trở lại làm việc trong tuần này) về các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong các thỏa thuận thương mại, hay quyền thúc đẩy thương mại còn được gọi là quyền đàm phán nhanh (TPA).

Theo kế hoạch, quyền Phó Đại diện Thương mại Mỹ Wendy Cutler và Trưởng nhóm đàm phán về nông nghiệp Mỹ Darci Vetter sẽ có cuộc đàm phán với phó Trưởng đoàn đàm phán Nhật Bản Hiroshi Oe và các quan chức Nhật Bản khác.

Cuộc đàm phán được kỳ vọng sẽ tập trung tháo gỡ các vướng mắc giữa hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp và ôtô.

Mỹ và Nhật Bản đều mong muốn đạt được TPP - một thỏa thuận mà hai đồng minh này xem như là trung tâm chính sách "tái cân bằng" của Mỹ ở châu Á, nhằm ứng phó với ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc tại khu vực này.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Akira Amari thúc giục Washington đưa quyền đàm phán nhanh lên Quốc hội Mỹ để sớm được thông qua.

Ông Amari cũng hy vọng có thể gặp Trưởng đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman để đạt được một thỏa thuận thương mại trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nhật vào ngày 28/4 tại thủ đô Washington./.

Theo

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo