Thứ tư, 8/4/2020 | 11:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 30/4/2019, 08:58 (GMT+7)

Mỹ, Trung Quốc ‘sắp hoàn tất’ cơ chế thực thi thỏa thuận thương mại

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 30/4/2019, 08:58 (GMT+7)

“Vẫn còn một số vấn đề quan trọng. Chúng tôi còn nhiều việc phải làm”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trả lời phỏng vấn ngày 29/4. “Nếu chúng tôi có một thỏa thuận hoàn chỉnh, nó sẽ có các điều khoản thực thi thực sự”.

Ông Mnuchin cho biết các điều khoản đó “sắp hoàn tất” và chỉ cần “điều chỉnh ngữ điệu một chút”.

Mỹ và Trung Quốc đều muốn đạt thỏa thuận nhưng vẫn có nguy cơ Tổng thống Donald Trump rút lui nếu ông không hài lòng với tiến trình đàm phán, theo một quan chức cấp cao Mỹ.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và ông Mnuchin dự kiến tiếp tục đàm phán với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc trong ngày 30/4 tại Bắc Kinh. Vòng đàm phán bao gồm những vấn đề như tài sản trí tuệ, ép buộc chuyển giao công nghệ, các rào cản phi thuế quan, nông nghiệp, dịch vụ, mua bán hàng hóa và cách thức thực thi.

Ông Mnuchin cho biết hai bên đều có mong muốn sớm kết thúc đàm phán.

“Chúng tôi hy vọng trong 2 vòng đàm phán nữa ở Trung Quốc và Mỹ, hai bên có thể báo cáo với tổng thống rằng chúng tôi đã đạt một thỏa thuận hoặc không”.

Ông Lưu sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc tới Washington vào ngày 8/5. Các nhà đàm phán nói họ đã tiến gần đến một thỏa thuận. Tổng thống Trump tuần trước cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ “sớm” tới Nhà Trắng.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo