Thứ tư, 23/6/2021 | 13:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 7/1/2019, 23:26 (GMT+7)

Mỹ, Trung có thể giải quyết các vấn đề thương mại tức thời

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 7/1/2019, 23:26 (GMT+7)

“Tôi nghĩ khả năng rất cao chúng tôi sẽ đạt một thỏa thuận hợp lý mà cả Trung Quốc và Mỹ đều chấp nhận được, giúp giải quyết tất cả những vấn đề then chốt. Với tôi, đó là về thương mại tức thời. Đó là những thứ dễ giải quyết nhất”, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói hôm nay.

Giới chức Mỹ và Trung Quốc đàm phán thương mại trong hai ngày 7 và 8/1 tại Bắc Kinh. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại 90 ngày hôm 1/12.

Theo ông Ross, việc này sẽ giúp xác định liệu những khác biệt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liệu có thể được giải quyết thông qua đàm phán.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross. Ảnh: CNBC.

Hiện chưa rõ Bắc Kinh có sẵn sàng chấp nhận những yêu cầu từ Washington liên quan chênh lệch thương mại, tiếp cận thị trường và tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ hay không.

Ông Trump ngày 6/1 nói đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra rất tốt và sự yếu kém của kinh tế khiến Bắc Kinh có lý do để hướng đến một thỏa thuận.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, ngay cả khi hai bên sớm đạt thỏa thuận, đó cũng không phải giải pháp cho kinh tế Trung Quốc – đang được dự báo tiếp tục giảm tốc trong những tháng tới.

Như Tâm/Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo