Thứ hai, 28/9/2020 | 02:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 3/10/2018, 15:21 (GMT+7)

Mỹ tìm cách tránh phụ thuộc vào hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 3/10/2018, 15:21 (GMT+7)
Bản báo cáo trên dự kiến sẽ được công bố trong vài tuần tới, với mục đích giúp Washington giảm phụ thuộc vào nước ngoài, đồng thời thúc đẩy nền công nghiệp của Mỹ.

Theo một quan chức giấu tên, một trong số những kết luận rút ra từ bản báo cáo trên cho thấy Mỹ quá phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài để mua sắm các loại linh kiện điện tử cỡ nhỏ, vi mạch hay vật liệu bán dẫn.

Những loại linh kiện này được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử tiên tiến, từ điện thoại di động cho đến máy bay không người lái, vệ tinh hay tên lửa đạn đạo.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Trung tá Mike Andrews không bình luận về nội dung bản báo cáo trên.

Tuy nhiên, ông Andrews cho biết bản báo cáo này sẽ đưa ra những kiến nghị nhằm đảm bảo ngành công nghiệp sản xuất quốc phòng phát triển vững mạnh, an toàn và sẵn sàng.

Bản báo cáo trên có thể khiến căng thẳng Mỹ-Trung trong vấn đề thương mại gia tăng, đồng thời thúc đẩy sáng kiến "Mua hàng Mỹ" của chính quyền Trump, vốn sẽ giúp các nhà sản xuất vũ khí của Mỹ thu được hàng tỷ USD và tạo ra thêm nhiều việc làm.

Theo Vietnamplus

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo