Thứ hai, 2/8/2021 | 11:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 3/8/2017, 08:40 (GMT+7)

Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phi vũ trang

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 3/8/2017, 08:40 (GMT+7)

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III phi vũ trang đã được phóng lên từ căn cứ Không quân Vandenberg ở California, theo một tuyên bố chính thức của Lực lượng Không quân Mỹ.

"Mặc dù không phải là phản ứng đối với các hành động gần đây của Triều Tiên, cuộc thử nghiệm này cho thấy khả năng hạt nhân của Mỹ an toàn, bảo đảm, hiệu quả và sẵn sàng ngăn chặn, phát hiện và chống lại các cuộc tấn công vào Mỹ và các đồng minh", tuyên bố cho biết.

Mỹ bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III phi vũ trang hôm thứ 4

Vụ bắn thử diễn ra một ngày sau khi Ngoại trưởng Rex W. Tillerson tuyên bố rằng Mỹ không tìm cách thay đổi chế độ ở Triều Tiên và sẵn sàng nói chuyện với Bình Nhưỡng.

Các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Triều Tiên đang phát triển một tên lửa có thể vươn tới lục địa Mỹ trong khoảng một năm. "Chúng tôi sẽ xử lý Triều Tiên", tổng thống Donald Trump nói hôm thứ 2 (31/7) trước khi gặp nội các.

Trước đó, ngày 29/7 Triều Tiên khẳng định nước này đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14 lần thứ 2. Trong khi đó, tổng thống Mỹ tuyên bố ông "rất thất vọng về Trung Quốc" vì nước này không chịu gây áp lực nhằm ép Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo