Thứ sáu, 19/8/2022 | 20:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 9/1/2019, 22:59 (GMT+7)

Mỹ phát thông báo đầu tiên về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 9/1/2019, 22:59 (GMT+7)

Phái đoàn Mỹ, do phó đại diện thương mại Jeffrey Gerrish, đã tới Bắc Kinh để đàm phán về thương mại với các quan chức Trung Quốc trong ba ngày 7 – 9/1, dài hơn một ngày so với kế hoạch ban đầu. Đây là lần tiếp xúc đầu tiên từ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp mặt ở Argentina hôm 1/12.

Giới chức hai nước đã thảo luận về “sự cần thiết của thay đổi cấu trúc ở Trung Quốc”, liên quan những vấn đề như trộm cắp công nghệ, tài sản trí tuệ cùng “việc Bắc Kinh cam kết mua thêm một lượng đáng kể hàng hóa nông nghiệp, năng lượng… và dịch vụ từ Mỹ”, phái đoàn Mỹ cho biết trong thông báo hôm nay.

Phía Mỹ đã truyền đạt cam kết của Tổng thống Donald Trump về giải quyết tình trạng thâm hụt thương mại dai dẳng của Washington và những vấn đề mang tính cấu trúc nhằm cải thiện tình trạng thương mại song phương. Phái đoàn Mỹ sẽ báo cáo Nhà Trắng và chờ chỉ thị về bước tiếp theo.

Nhà đầu tư đang theo dõi sát sao những diễn biến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong lúc họ đánh giá tác động từ việc này đến lợi nhuận doanh nghiệp.

Các nguồn thạo tin cho biết Mỹ và Trung Quốc có thể tổ chức đối thoại cấp nội các vào cuối tháng 1, với đại diện hai phía lần lượt là Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Phó thủ tướng Lưu Hạc.

Nếu 2 bên không đạt thỏa thuận trước ngày 2/3, Tổng thống Trump nói ông sẽ tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, trong bối cảnh kinh tế nước này đang giảm tốc đáng kể.

Như Tâm/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo