Chủ nhật, 5/7/2020 | 02:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 14/4/2017, 08:57 (GMT+7)

Mỹ ném “mẹ của mọi loại bom” xuống Afghanistan

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 14/4/2017, 08:57 (GMT+7)

Quả bom này lớn đến nỗi Mỹ phải dùng một máy bay chở hàng để thả. Đây là lần đầu tiên Mỹ sử dụng loại bom tên gọi đầy đủ là GBU-43/B Massive Ordnance Air Blast trong chiến đấu.

Trong những tháng đầu nhiệm kỳ, tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định cấp thêm thẩm quyền cho Lầu Năm Góc. Quân đội nước này cho đây là việc cần thiết để có thể nhanh chóng đánh bại IS. Tổng thống Trump không cho biết ông có thông qua nhiệm vụ hôm thứ 5 hay không.

"Những gì tôi làm là cấp phép cho quân đội", ông Trump nói sau cuộc họp với các nhân viên tại Nhà Trắng. Ông gọi vụ đánh bom là "một sứ mệnh rất thành công".

GBU-43/B Massive Ordnance Air Blast - "mẹ của mọi loại bom"

Lầu Năm Góc không đưa ra tổng số thiệt hại về người trong vụ tấn công này. Tuy nhiên, trong một thông báo khác Lầu Năm Góc cho biết một cuộc không kích ở Syria do liên minh Mỹ dẫn đầu nhằm chống lại IS đã giết chết 18 binh lính người Syria (thuộc liên minh).

Cuộc tấn công Syria hôm thứ 3 gần thị trấn Tabqah là cuộc không kích thứ 3 do Mỹ dẫn đầu trong một tháng có khả năng đã giết hại thường dân hoặc đồng minh.

Số dân thường thiệt mạng trong những cuộc tấn công của Mỹ ở Iraq và Syria tăng lên kể từ khi ông Trump nhậm chức, và tháng 3 là tháng có nhiều người chết nhất, theo báo cáo của Airwars, một nhóm theo dõi các vụ đánh bom.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo