Thứ năm, 24/9/2020 | 18:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 14/5/2018, 22:19 (GMT+7)

Mỹ mở đại sứ quán tại Jerusalem

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 14/5/2018, 22:19 (GMT+7)

"Hôm nay, chúng tôi mở cửa đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem, Israel", Reuters dẫn lời David Friedman, Đại sứ Mỹ tại Israel, phát biểu mở đầu lễ khánh thành, trước các thành viên phái đoàn Mỹ từ Washington D.C và các lãnh đạo Israel.

"Mỹ tiếp tục cam kết toàn diện nhằm điều phối một thoả thuận hoà bình có tính lâu dài",Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trong thông điệp được ghi âm tại lễ khánh thành. "Mỹ sẽ luôn là một người bạn tuyệt vời của Israel và một đối tác vì sự nghiệp tự do và hoà bình".

Ivanka Trump, cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ, bên bảng đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem. Ảnh: Reuters.

Cũng tại lễ khánh thành, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng hôm nay là ngày tuyệt vời với Jerusalem và Israel, sẽ được khắc ghi suốt nhiều thế hệ. Ông cám ơn ông Trump vì "lòng dũng cảm" khi giữ lời hứa dời đại sứ quán.

Tại dải Gaza, ít nhất 38 người Palestine bị lính Israel bắn chết, trong cuộc biểu tình phản đối Mỹ dời đại sứ quán tới Jerusalem.

Tổng thống Trump công nhận Jerusalem, thành phố đang tranh chấp, là thủ đô Israel hồi tháng 12/2017, khiến người Palestine phẫn nộ. Họ cho rằng Mỹ không thể đóng vai trò là bên trung gian thành thật trong bất cứ tiến trình hoà bình nào với Israel.

Người Palestine coi Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước họ muốn thành lập trong tương lai ở vùng Bờ Tây và dải Gaza. Israel coi toàn thành phố, bao gồm vùng phía đông nước này chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông 1967 là "thủ đô vĩnh viễn và không thể chia cắt", động thái không được cộng đồng quốc tế công nhận.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo