Thứ sáu, 7/5/2021 | 13:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 12/9/2015, 10:22 (GMT+7)

Mỹ lại cảnh báo nguy cơ đóng cửa Nhà Trắng do tranh cãi về ngân sách

Thứ bảy, 12/9/2015, 10:22 (GMT+7)

Nghị viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát còn 3 tuần để đạt được một thỏa thuận về ngân sách nhằm cấp vốn cho Chính phủ Mỹ hoạt động trước thời hạn chót vào ngày 1/10 tới.

Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa bảo thủ đang phản đối bất cứ kế hoạch nào kèm theo việc tiếp tục tài trợ cho tổ chức y tế Planned Parenthood chuyên ủng hộ cho việc phá thai.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho rằng nếu lãnh đạo Đảng Cộng hòa cứ cố tìm cách thông qua kế hoạch ngân sách theo đường lối của đảng này thì Chính phủ sẽ phải đóng cửa một lần nữa.

Ông Earnest nói rằng trong vài tháng qua, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã không bỏ phiếu để thông qua dự thảo ngân sách cho năm tài khóa 2016.

Việc đóng cửa Chính phủ trong nhiều tháng sẽ khiến hàng triệu người mất việc làm và có nguy cơ gây xáo trộn cho nền kinh tế và thị trường tài chính.

Lần gần đây nhất Chính phủ Mỹ đóng cửa là vào năm 2013 khi Đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc cải cách chương trình chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Barack Obama.

Lần đóng cửa kéo dài 2 tuần đó khiến hàng trăm nghìn công chức liên bang phải tạm nghỉ và các công viên quốc gia phải đóng cửa, khiến kinh tế Mỹ mất khoảng 24 tỷ USD.

Các chuyên gia thấy rằng ngày càng nhiều khả năng thỏa thuận lần này cũng khó đạt được.

Tổ chức y tế Planned Parenthood cho biết các mô lấy được trong quá trình phá thai là được sự đồng ý của bệnh nhân và được dung cho nghiên cứu khoa học, và cũng được thanh toán để giúp trang trải chi phí.

Tuy nhiên, cuộc đua giành chức tổng thống năm 2016 đang được tiến hành, và ứng viên tổng thống Ted Cruz của Đảng Cộng hòa đang kêu gọi một cuộc "điều tra về những hành động tội phạm tiềm tàng trong ngành công nghiệp phá thai." Ông đã yêu cầu chấm dứt chương trình tài trợ liên bang và lên án chống lại tổ chức Planned Parenthood.

Trung Nghĩa - Theo AFP

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo