Chủ nhật, 12/7/2020 | 10:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 13/3/2018, 10:47 (GMT+7)

Mỹ kêu gọi 'lạc quan thận trọng' về cuộc gặp Trump - Kim, tiếp tục tạo áp lực lên Triều Tiên

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 13/3/2018, 10:47 (GMT+7)

Mỹ sẽ duy trì "áp lực tối đa" cho đến khi Triều Tiên có những bước đi cụ thể để tháo gỡ chương trình vũ khí hạt nhân, H. McMaster - cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump - nói với các phóng viên hôm thứ hai (12/3) sau khi báo cáo với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) về cách tiếp cận ngoại giao của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Cuộc họp theo sau một tuyên bố của Nhà Trắng tuần trước rằng ông Trump chấp nhận lời mời gặp ông Kim Jong-un trong cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa một Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên.

Bà Nikki Haley (trái) và ông H. R. McMaster nói chuyện với các phóng viên hôm 13/3 về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới (Nguồn: Nikkei).

Tuy nhiên, ông McMaster cảnh báo thế giới không nên quá lạc quan với diễn biến này. Nikki Haley, Đại sứ Mỹ ở LHQ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng. "3 nghị quyết được thông qua tại Hội đồng Bảo an đã cắt đứt mọi mặt hàng xuất khẩu, 90% thương mại, 30% dầu mỏ, giải tán lực lượng lao động của họ. Tất cả những điều đó dẫn đến áp lực tạo ra bước tiến này", bà phát biểu.

Đại diện của Hàn Quốc tại LHQ Cho Tae-yul ủng hộ ý kiến của bà Haley và nhất trí với cách tiếp cận của chính quyền Trump nhưng cũng kêu gọi hội đồng tận dụng cơ hội đàm phán "một lần trong đời" này.

Trang Hồ/ Theo Nikkei

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo