Thứ sáu, 25/6/2021 | 02:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 5/4/2019, 19:02 (GMT+7)

'Mỹ hoàn toàn đúng khi tham gia chiến tranh thương mại'

Thứ sáu, 5/4/2019, 19:02 (GMT+7)

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng Mỹ có nên tham gia tranh chấp thương mại không, Jamie Dimon, CEO J.P. Morgan Chase trả lời “có”.

“Hiện tại, chúng ta đang ở vị thế tốt hơn trong giải quyết tranh chấp thương mại tốt hơn, bất kể điều đó có ý nghĩa gì với nền kinh tế”, Dimon nói tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại vào tối 4/4. “Tôi không ủng hộ thuế quan và hành động đe dọa, tuy nhiên, chúng ta đang đối mặt với những vấn đề đó”.

Vị CEO 63 tuổi nhấn mạnh “những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp toàn cầu bao gồm trộm cắp tài sản trí tuệ, quyền lợi đầu tư không công bằng và các hàng rào phi thuế quan.

Jamie Dimon, CEO J.P. Morgan Chase. Ảnh: Fortune.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong một cuộc tranh chấp thương mại. Mỹ và Trung Quốc đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận thông qua các cuộc đàm phán trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà đàm phán vẫn cần giảm thiểu những bất đồng nhỏ trong khi thúc đẩy tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Dimon cho biết Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đạt được những tiến triển lớn trong đàm phán thương mại.

“Chúng ta không muốn một thỏa thuận đậu nành, cho dù họ đồng ý mua 200 tỷ USD hàng hóa nhưng không giải quyết được vấn đề”, Dimon nói.

Việc hai quốc gia liên tục áp thuế gây nên những biến động trên thị trường tài chính và dẫn đến những lo ngại về ảnh hưởng lênhai nền kinh tế này. Tuy nhiên, Dimon vẫn lạc quan về kinh tế Mỹ, ông không lo lắng về một cuộc suy thoái cận kề.

"Kinh tế Mỹ đang ổn định. Bỏ qua những nhiễu động - những vấn đề địa chính trị ảnh hưởng đến thị trường, tỷ lệ thất nghiệp đang giảm, tiền lương tăng lên, niềm tin kinh doanh được củng cố và nguồn cung nhà đang thiếu”.

Châu Anh/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo