Thứ năm, 26/11/2020 | 16:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 17/6/2017, 08:49 (GMT+7)

Mỹ công bố thắt chặt quy định về du lịch và thương mại với Cuba

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 17/6/2017, 08:49 (GMT+7)

Các quy định mới sẽ chấm dứt việc cho phép cá nhân sang Cuba và tìm cách hạn chế dòng tiền thanh toán cho nhiều công ty thuộc sở hữu của các lực lượng an ninh Cuba. Tuy nhiên, luật mới sẽ không hoàn toàn đảo ngược các nỗ lực của cựu tổng thống Barack Obama vào năm 2015 nhằm giảm bớt chính sách cô lập Cuba trong nửa thế kỷ.

“Tôi sẽ hủy hoàn toàn thỏa thuận một chiều của chính quyền trước với Cuba. Tôi xin tuyên bố một chính sách mới, giống như lời hứa trong chiến dịch", ông Trump phát biểu.

Tổng thống Mỹ ký lệnh sửa đổi quy định du lịch và thương mại với Cuba

Quan hệ ngoại giao sẽ vẫn còn hiệu lực và các liên kết đường hàng không, đường biển thương mại sẽ được miễn trừ. Tuy nhiên, các quy định mới có thể sẽ ảnh hưởng đến các công dân Mỹ muốn đến Cuba.

Khi các quy định của ông Trump được ban hành, người Mỹ sẽ chỉ được phép đi theo nhóm có tổ chức và mục đích của chuyến đi sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn. Người Mỹ gốc Cuba vẫn có thể đến thăm và gửi tiền về nhà cho gia đình.

Chính sách mới cũng sẽ hạn chế việc kinh doanh của Mỹ với các công ty liên quan đến quân đội và các tổ chức tình báo của Cuba, quan trọng nhất là tập đoàn quân sự GAESA thuộc sở hữu của quân đội, quản lý phần lớn nền kinh tế Cuba, nhất là hệ thống khách sạn du lịch.

Trang Hồ/ Theo Guardian

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo