Chủ nhật, 22/9/2019 | 19:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 17/1/2019, 15:52 (GMT+7)

‘Mỹ có thể suy thoái trong 2019 vì chiến tranh thương mại và chính phủ đóng cửa’

Nguyễn Như Tâm Thứ năm, 17/1/2019, 15:52 (GMT+7)

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có thêm dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chững lại, các chỉ số sản xuất và tâm lý người tiêu dùng đã giảm trong vài tuần qua. Các nhà kinh tế trong tháng 1 nhận định nguy cơ Mỹ suy thoái kinh tế đang cao nhất 6 năm.

Trong khi đó, tình trạng chính phủ đóng cửa một phần vẫn tiếp diễn. Tổng thống Donald Trump cũng như quốc hội Mỹ chưa có tín hiệu muốn chấm dứt.

“Nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa, Mỹ có thể rơi vào khủng hoảng”, Slok nói. “Bạn có thể gọi đây là một cuộc khủng hoảng kỹ thuật. Chúng ta chuẩn bị có hàng loạt câu hỏi về cách định lượng rủi ro này”.

“Bất ổn ngày càng tăng. Càng nhiều chuyện xuất hiện, bạn càng lo ngại”.

Nguy cơ kinh tế Mỹ suy thoái ngày càng tăng.

Cố vấn kinh tế cấp cao Stephen King của HSBC cũng có quan điểm tương tự. Ông cho rằng nguy cơ Mỹ suy thoái cao hơn bình thường.

“Đó không phải là dự báo. Đó chỉ là nguy cơ suy thoái đang gia tăng”.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo