Thứ sáu, 30/7/2021 | 02:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 19/8/2017, 10:30 (GMT+7)

Mỹ chính thức điều tra Trung Quốc đánh cắp sở hữu trí tuệ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 19/8/2017, 10:30 (GMT+7)

Đây là hành động phản ứng trực tiêp đầu tiên của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với các hoạt động thương mại của Trung Quốc mà Nhà Trắng và các tập đoàn kinh doanh của Mỹ cho rằng đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp của nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh minh họa: Reuters.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết, sau khi thảo luận với các bên liên quan và nhiều cơ quan khác trong chính phủ, ông quyết định cần phải tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Các quan chức Mỹ cáo buộc việc Trung Quốc đánh cắp sở hữu trí tuệ có thể gây thiệt hại cho Mỹ đến 600 triệu USD. Theo kế hoạch, cuộc điều tra có thể kéo dài trong 1 năm.

Giới quan sát cho rằng động thái này có thể phủ bóng đen lên mối quan hệ với Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump đang hối thúc Trung Quốc phải thực thi các biện pháp buộc Triều Tiên chấm dứt chương trình tên lửa và hạt nhân.

Trước đó, Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tấn công tài sản trí tuệ của Mỹ./.

Theo Hồng Anh - VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo