Thứ tư, 1/4/2020 | 10:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 1/5/2019, 08:49 (GMT+7)

Mỹ cảnh báo rút lui nếu đàm phán thương mại ‘không đi đến đâu’

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 1/5/2019, 08:49 (GMT+7)

“Đàm phán sẽ không diễn ra bất tận”, Mick Mulvaney, quyền chánh văn phòng Nhà Trắng, nói ngày 30/4. “Cuộc đàm phán nào cũng có lúc ‘chúng tôi sắp đạt được thứ gì đó nên sẽ tiếp tục’. Mặt khác, đến khi nào đó, bạn cũng kết luận ‘nó không đi đến đâu cả’”.

“Bạn sẽ biết tình hình thực tế diễn ra theo hướng nào trong hai tuần tới”, theo Mulvaney. Nhà Trắng không “sốt sắng” trong việc chốt thỏa thuận.

Sau 4 tháng thương lượng căng thẳng, chính quyền Tổng thống Donald Trump dường như đang mất kiên nhẫn, không còn những thông điệp tích cực về triển vọng đạt thỏa thuận thương mại giúp chấm dứt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cùng đại diện thương mại Robert Lighthizer đang đàm phán với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh. Ông Lưu dự kiến dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc đến Washington vào tuần sau.

Ông Mnuchin mô tả cuộc gặp với ông Lưu tối 30/4 là “một bữa tối làm việc tốt đẹp”. Trước đó, ông cho biết hai bên đều có mong muốn mạnh mẽ trong việc kết thúc đàm phán.

Trong hai vòng đàm phán tiếp theo, giới chức Mỹ hy vọng “có thể báo cáo với tổng thống rằng chúng tôi có thể đạt thỏa thuận hay không”, ông Mnuchin nói hôm 29/4.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo