Thứ ba, 20/8/2019 | 06:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 6/7/2017, 20:16 (GMT+7)

Mỹ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay với hàng loạt hãng hàng không Trung Đông

Trần Đức Quỳnh Thứ năm, 6/7/2017, 20:16 (GMT+7)

Qatar Airways cho biết lệnh cấm mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại mà Mỹ áp dụng đối với các chuyến bay sang nước này mới đây chính thức được gỡ bỏ vào hôm thứ Năm.

"Qatar Airways và Hamad International Airport đã tuân thủ yêu cầu và các quy định từ phía Bộ An ninh nội địa Mỹ" hãng hàng không cho biết.

Hồi tháng Ba, Mỹ ban hành lệnh cấm này do lo ngại các thiết bị điện tử có thể phát nổ trên máy bay.

Bộ An ninh nội địa Mỹ từ chối đưa ra các yêu cầu cụ thể vì lý do an ninh tuy nhiên cơ quan này yêu cầu giám sát chặt chẽ các hành khách đến Mỹ, tăng cường kiểm tra thiết bị điện tử để phát hiện chất nổ.

3 hãng hàng không khác là Etihad of Abu Dhabi, Emirates of Dubai và Turkish Airlines cũng được gỡ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay trong những ngày gần đây sau khi họ đưa đưa ra các biện pháp tăng cường an ninh.

Tuy nhiên, lệnh cấm vẫn tiếp tục có hiệu lực đối với 6 hãng hàng không khu vực Trung Đông và Nam Phi .

Ngay cả khi Mỹ dỡ lệnh cấm, Qatar Airways vẫn phải đối mặt với "cơn đau đầu" khác. Tháng trước, các chuyến bay từ Qatar tới các nước Ả-rập Saudi, Bahrain, Ai Cập và Các tiểu Vương quốc Ả-rập do các quốc gia này cắt đứt mối quan hệ ngoại giao và vận tải với Qatar. CEO Qatar Airways, ông Akbar Al Baker cho biết Công ty đang lên kế hoạch mở nhiều đường bay hơn nữa để bù đắp doanh thu thiệt hại từ lệnh đình chỉ trên.

Đức Quỳnh/ CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo