Thứ hai, 30/11/2020 | 15:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 6/6/2017, 11:19 (GMT+7)

Mỹ bắt giữ nhân viên nhà thầu rò rỉ thông tin Nga can thiệp bầu cử

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 6/6/2017, 11:19 (GMT+7)

Sự kiện cho thấy bộ Tư pháp Mỹ sẵn sàng giải quyết các vụ án lộ bí mật hình sự trong bối cảnh ông Trump phàn nàn rằng bộ này đang phá hoại chính quyền của mình. Những phàn nàn của ông góp phần làm xấu đi mối quan hệ đang khá căng thẳng giữa vị tổng thống với các cơ quan tình báo Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ vừa công bố vụ kiện chống lại nhân viên nhà thầu Reality Leigh Winner (25 tuổi) khoảng một giờ sau khi tờ tin an ninh quốc gia The Intercept đăng tải một báo cáo tình báo ngày 5/5 của Cơ quan An ninh Quốc gia NSA.

Reality Leigh Winner là nhân viên nhà thầu chính phủ của NSA

Báo cáo mô tả 2 vụ tấn công mạng do đơn vị tình báo của Nga, GRU gây ra: lần thứ nhất là vào tháng 8 chống lại một công ty bán phần mềm đăng ký cử tri và lần thứ 2 là chống lại 122 quan chức bầu cử địa phương chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử.

Tờ Intercept cho biết báo cáo NSA được gửi nặc danh. Tuy nhiên, ngay sau khi bài báo được đăng tải bộ Tư pháp cho biết FBI đã bắt Winner tại nhà riêng ở Augusta, Georgia, hôm thứ 7 (3/6). Báo cáo cũng cho biết cô này đã thú nhận với một đặc vụ rằng cô đã in ra một tập tin tình báo ngày 5/5 và gửi tới một hãng tin trực tuyến.

Cô Winner từng làm việc cho Tập đoàn Quốc tế Pluribus tại một cơ sở của chính phủ ở Georgia kể từ ngày 13/2. Mặc dù không cho biết tên cơ quan hoặc cơ sở, NSA sử dụng các nhà thầu Pluribus và mở một chi nhánh tại ngoại ô bên ngoài Augusta vào năm 2012.

Thứ trưởng bộ Tư pháp Mỹ Rod J. Rosenstein

“Phát hành tài liệu mật mà không được phép đe dọa an ninh đất nước chúng ta và làm xói mòn niềm tin công chúng vào chính phủ”, thứ trưởng bộ Tư pháp Rod J. Rosenstein cho biết. Án phạt Đạo luật Gián điệp lên đến 10 năm tù giam, trong khi đó trường hợp rò rỉ thông thường là 1-3 năm.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo