Chủ nhật, 8/12/2019 | 22:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ bảy, 3/8/2019, 15:58 (GMT+7)

Một nhà sản xuất Nhật chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam trong năm nay

Nam Anh Thứ bảy, 3/8/2019, 15:58 (GMT+7)

Nhà sản xuất Nhật Bản Kyocera sẽ chuyển nơi sản xuất máy photocopy và máy in đa năng cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đây là động thái được đưa ra để tránh thuế quan của Mỹ.

"Chúng tôi sẽ chuyển đổi sản xuất giữa các cơ sở ở Trung Quốc và các cơ sở ở Việt Nam", Chủ tịch Kyocera Hideo Tanimoto nói với Nikkei Asian Review. Máy in đa năng được sản xuất tại Trung Quốc chủ yếu được xuất khẩu sang Mỹ, trong khi những máy in được sản xuất tại Việt Nam thường được dành cho thị trường châu Âu.

dichdhuyener-3460-1564816652.jpg

Kyocera có kế hoạch di dời sản xuất máy cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ảnh: Nikkei Asian Review.

Quyết định này được đưa ra sau nhiều tháng cân nhắc và được công bố sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên twitter về ý định áp đặt vòng thuế quan thứ tư đối với Trung Quốc. Máy in đa năng nằm trong danh sách hàng hóa trị giá 300 tỷ USD sẽ bị áp thuế với mức tăng thuế 10% từ ngày 1/9.

Việc di dời sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 3/2020 - thời điểm kết thúc năm tài chính hiện tại, nhưng sẽ mất thời gian để mua sắm vật liệu và các quy trình khác. Chi phí cho việc di dời có thể lên tới hàng tỷ yen (1 tỷ yen tương đương 9,2 triệu USD).

Kyocera đã thu về khoảng 375 tỷ yen doanh thu trong năm trước, với khoảng 20% ​​đến từ Mỹ. Khi được hỏi về ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại đối với kinh doanh, ông Tanimoto bày tỏ quan ngại sâu sắc đối với nền kinh tế Trung Quốc.

"Tác động của suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ lớn hơn so với thuế quan bổ sung", ông nói. "Nếu vòng trừng phạt thứ tư đối với Trung Quốc được thực thi, nền kinh tế Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng".

Tại Việt Nam, công ty TNHH Kyocera Việt Nam hoạt động từ năm 2013 tại Khu Công nghiệp Thăng Long II chuyên sản xuất linh kiện gốm điện tử, thiết bị viễn thông, chế tác đồ trang sức. Hiện công ty đang tạo việc làm cho trên 1.600 lao động.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo