Thứ ba, 16/8/2022 | 13:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 7/6/2020, 15:05 (GMT+7)

Mitsubishi muốn đặt nhà máy sản xuất ôtô thứ hai tại Bình Định

Lâm Tùng Chủ nhật, 7/6/2020, 15:05 (GMT+7)

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có buổi làm việc với ông Kenichi Horinouchi, Tổng giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam.

Tại buổi làm việc, ông Kenichi Horinouchi cho biết Tập đoàn Mítubishi, đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ôtô tại Việt Nam. Ông Kenichi Horinouchi cho rằng lý do để tập đoàn chọn Bình Định là vì tỉnh có lợi thế cảng nước sâu nên xác định định là điểm ưu tiên hàng đầu. Mặc khác, Bình Định có hạ tầng giao thông kỹ thuật khá hoàn thiện thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa.

Đại diện Mitsubishi Motors Vietnam cũng đánh giá Bình Định có quỹ đất lớn thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành sản xuất ôtô.

mitsubishi-1591440445-width100-6955-1652

Mitsubishi Motors Vietnam xác định Bình Định là ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ 2 tại Việt Nam. Ảnh: Báo Đầu Tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mong muốn Tập đoàn Mitsubishi Motors Vietnam đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhà máy lắp ráp ôtô tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Định. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về quỹ đất, thủ tục hành chính và nhiều chính sách ưu đãi khác để tập đoàn triển khai các dự án sản xuất ô tô.

Bình Định là tỉnh trọng điểm kinh tế miền Trung có hệ thống hạ tầng kỹ thuật khá hoàn thiện. Hiện Cảng Quy Nhơn là cửa ngõ giao thương quốc tế thuận tiện nhất để vận chuyển giao thương của khu vực miền Trung Tây nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia đến các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, địa phương này cũng có hệ thống kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện về đường hàng không và đường bộ, đường sắt hoàn thiện.

Trên địa bàn tỉnh có 6 khu công nghiệp, trong đó lớn nhất là khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích hơn 14.000 ha, đã thu hút được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Về khu công nghiệp Becamex Bình Định mà lãnh đạo tỉnh Bình Định giới thiệu cho Mitsubishi Motor Vietnam, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỷ đồng. Ngoài diện tích đất công nghiệp khoảng 1.000 ha, Becamex Bình Định còn có hơn 400 ha để làm đô thị, dịch vụ và các tiện ích công cộng.

Đầu năm 2018, Phó chủ tịch Tập đoàn Mitsubishi Motors Kozo Shiraji cũng đã có buổi gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ để bàn về kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ôtô thứ hai tại Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD. Trước đó, nhà máy đầu tiên của Mitsubishi ở Việt Nam được đặt tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ông Kozo Shiraji cho biết Việt Nam là một trong những địa bàn sản xuất quan trọng, thị trường tiềm năng của tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á với lợi thế nguồn lao động trẻ, có tay nghề.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo