Chủ nhật, 5/7/2020 | 00:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 8/3/2018, 16:06 (GMT+7)

Michelle Phan là một trong 46 phụ nữ đang thay đổi thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 8/3/2018, 16:06 (GMT+7)

Tạp chí Time vừa ra mắt Firsts (Đầu tiên), một quyển sách viết về 46 phụ nữ tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau. Từ giải trí, công nghệ cho đến chính trị, điểm chung lớn nhất của nhóm này là đều nắm giữ những danh hiệu "đầu tiên" vì đạt được kết quả ấn tượng trong lĩnh vực hoạt động, và như người ta hay nói, "phá vỡ rào cản vô hình" giữa 2 giới.

Trước hết phải kể đến doanh nhân gốc Việt Michelle Phan, "Phù thủy trang điểm" Youtube và là người phụ nữ đầu tiên xây dựng một công ty 500 triệu USD từ một chương trình trên mạng.

Một loạt cái tên trong/liên quan tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được vinh danh trong tác phẩm. Nổi bật như cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người thua ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2016. Bà là người phụ nữ đầu tiên thắng trong vòng đề cử Tổng thống của một đảng lớn tại Mỹ. Hay Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vừa nghỉ hưu, là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này.

Hillary Clinton (trái) và Janet Yellen.

2 "nữ tướng" trong đội ngũ chính quyền Mỹ hiện này là Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc - người phụ nữ Mỹ gốc Ấn đầu tiên đắc cử Thống đốc bang ở nước này và cố vấn Kellyanne Conway - người phụ nữ đầu tiên tham gia tổ chức một chiến dịch tranh cử tổng thống thành công.

Nikki Haley (trái) và Kellyanne Conway.

Một cái tên quen thuộc khác là "bà hoàng truyền thông" Oprah Winfrey là người phụ nữ đầu tiên sở hữu và sản xuất talk show (chương trình phỏng vấn) của chính mình. Winfrey là một người được kính nể ở Hollywood và rất nhiều người thậm chí còn ủng hộ bà ra tranh cử tổng thống 2020. Hay Giám đốc Vận hành Facebook Sheryl Sandberg người phụ nữ đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ mạng xã hội. Và Selena Gomez, nữ ca sỹ nhạc pop rất được yêu thích người Mỹ, được ghi tên trong Firsts vì là người đầu tiên có 100 triệu người theo dõi trên Instagram.

Trái sang phải: Oprah Winfrey, Sheryl Sandberg và Selena Gomez.

Những người phụ nữ xuất chúng này có thể chuyên môn, tính cách khác nhau nhưng đều đang thay đổi thế giới. Mục tiêu của dự án là để nói với mọi bé gái rằng: Hãy leo lên đi, đường đi rất an toàn và cảnh trên đỉnh vô cùng ngoạn mục.

Nguồn ảnh: Time

Trang Hồ/ Theo Time

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo