Thứ hai, 26/7/2021 | 23:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 28/4/2017, 14:52 (GMT+7)

Macron thề sẽ tránh sai lầm của Hillary Clinton

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 28/4/2017, 14:52 (GMT+7)

“Đó gần như là sai lầm mà bà Hillary Clinton mắc phải”, ông nói với CNN. Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, bà Hillary Clinton và cả giới quan sát chính trị đều chắc chắn rằng vị cựu ngoại trưởng sẽ giành chiến thắng. Vì vậy, việc ông Donald Trump đắc cử có thể coi là một cú sốc lớn và các nhà phân tích cho rằng bà Clinton đã quá chủ quan nên mới thua. “Chắc chắn tôi sẽ không như thế. Ngay từ ngày đầu tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng”, vị chính trị gia người Pháp nói.

Ông Macron đứng đầu vòng 1 với 23,86% và bà Le Pen đứng thứ 2 với 21,43% phiếu bầu

Ông Emmanuel Macron năm nay 39 tuổi, chưa bao giờ tranh cử nhưng vẫn giành được nhiều phiếu bầu nhất trong vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp hôm 23/4. Sắp tới, ông sẽ đối đầu ứng cử viên cực hữu là bà Marine Le Pen trong vòng 2 diễn ra ngày 7/5.

Trong một bài phỏng vấn với hãng TF1, ông bác bỏ quan niệm rằng ông là ứng cử viên cho giới tinh hoa. “Tôi không phải là ứng cử viên cho một nhóm nhỏ. Tôi sẽ bảo vệ tầng lớp trung lưu và những người dễ bị tổn thương nhất ở Pháp”, vị chính trị gia khẳng định. Ông Macron cho biết mình có một chính sách mới cho giáo dục và lao động, kế hoạch của ông dành cho cả nước Pháp, “cả thành thị và nông thôn, nông dân và nhà công nghiệp, công nhân và doanh nhân”.

Giới phân tích cho rằng bà Clinton đã quá chủ quan nên mới thua ông Trump

Ông cũng cho biết mình hoàn toàn khác biệt với bà Le Pen, người ủng hộ thông điệp chống Liên minh châu Âu. "Tôi sẽ không chống lại Berlin tuy chúng tôi có những khác biệt và bất đồng. Châu Âu là một công trình, và chúng ta thống nhất tạo ra châu Âu vì hòa bình, thịnh vượng và tự do của chính chúng ta"

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo