Thứ bảy, 14/12/2019 | 09:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ hai, 29/5/2017, 15:10 (GMT+7)

Lực lượng Philippines sắp kiểm soát hết thành phố bị phiến quân Hồi giáo bao vây

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 29/5/2017, 15:10 (GMT+7)

Chỉ có những khu vực nhỏ của Marawi nằm dưới sự kiểm soát của những chiến binh sau 6 ngày chiến đấu, người phát ngôn quân đội nước Philippines, Brig. Gen. Restituto Padilla cho biết.

Khoảng 100 người đã chết trong vụ bạo động, bao gồm cả thường dân, mặc dù các nhà chức trách nước này vẫn đang tiếp tục đánh giá phạm vi thương vong. "Chúng tôi có thể kiểm soát những người đến và đi, hay di chuyển xung quanh khu vực này, và đang cố gắng cô lập những phần còn chống đối", ông Padilla nói.

Cảnh sát trưởng Philippines Ronald de la Rosa, nói chiến dịch mất thời gian vì Marawi là đô thị nên các tay súng dễ dàng di chuyển nhanh từ tòa nhà này sang tòa nhà khác để trốn. "Tôi không thể cung cấp chi tiết hoạt động, nhưng tôi chắc chắn họ cũng là con người, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi," ông nói.

Cuộc khủng hoảng ở Marawi làm dấy lên lo ngại rằng chủ nghĩa cực đoan đang phát triển ở miền Nam Philippines vì các nhóm chiến binh nhỏ hơn sáp nhập với nhau và liên kết với IS.

Trang Hồ/ Theo ABC News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo