Thứ hai, 25/5/2020 | 05:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 5/8/2017, 11:13 (GMT+7)

Lực lượng mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump như thế nào?

Trần Đức Quỳnh Thứ bảy, 5/8/2017, 11:13 (GMT+7)

Mật vụ núp bên cạnh chiếc chuyên xa có biệt danh Quái thú khi trực thăng trở Tổng thống Trump hạ cánh xuống New York hôm 4/5.

Trước khi máy bay chở Tổng thống Trump đáp xuống, lực lượng mật vụ đã có mặt từ trước để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ông chủ Nhà Trắng. Thông thường, họ đi trên những chiếc phi cơ vận tải quân sự, với số lượng lớn trang thiết bị để đảm bảo an ninh.

Ngoài ra, mật vụ Mỹ còn chịu trách nhiệm bảo vệ Tháp Trump, nơi có tư dinh của gia đình tổng thống ở tầng áp mái. Nhiều tháng sau khi ông Trump nhậm chức, đệ nhất phu nhân Melania và con trai vẫn ở lại đây để chờ hết năm học.

Ngay tại Nhà Trắng, lực lượng mật vụ cũng phải liên tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh.

Một mật vụ đứng gần chiếc xe của Tổng thống Trump khi ông tới thăm trường Cao đẳng Kỹ thuật Waukesha tại Pewaukee, Wisconsin hôm 13/6.

Mật vụ chuyên trách bắn tỉa di chuyển bên trong Đồi Capitol tới nơi được chỉ định để bảo vệ an ninh cho lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Trump hôm 20/1.

Khu vực máy bay hạ cánh, đường đi của đoàn xe chở tổng thống hay những khu vực mà ông chủ Nhà Trắng ghé qua đều được lực lượng bắn tỉa bao quát nhằm đảm bảo kẻ tấn công bị hạ gục ngay lập tức.

Mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump khi ông dự G7 tại Taormina, Sicily, Italy hôm 26/5. Họ là lá chắn sống bảo vệ người quyền lực nhất nước Mỹ, ngăn những kẻ tấn công có thể tiếp cận ông chủ Nhà Trắng hoặc thập chí là lấy thân mình để che chở cho Tổng thống.

Các phương tiện mà Tổng thống Trump sử dụng cũng được bảo vệ một cách nghiêm ngặt.

Người điều khiển các phương tiện chở Tổng thống Mỹ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng.

Theo Linh Anh-Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo