Thứ ba, 7/7/2020 | 10:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 8/1/2018, 13:58 (GMT+7)

Luật sư yêu cầu triệu tập thêm nhân nhân chứng vì có tài liệu gỡ tội cho bị cáo

Đặng Phương Mai Thứ hai, 8/1/2018, 13:58 (GMT+7)

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa sáng 8/1

Tại phiên xét xử sơ thẩm ông Đinh La Thăng cùng các đồng phạm trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) sáng ngày 8/1, trong phần làm thủ tục, một số luật sư tham gia bào chưa cho các bị cáo đã yêu cầu triệu tập thêm nhân chứng do họ đã thu thập thêm được các tài liệu, chứng cứ gỡ tội cho các bị cáo.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến

Trong phần thủ tục phiên tòa, luật sư Nguyễn Văn Chiến – người bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh nêu ý kiến, đây là vụ án lớn có nhiều tình tiết phức tạp, nhiều lời khai đối lập nhau liên quan tới quyền lợi các bị cáo cũng như người làm chứng có ảnh hưởng tới sự thật nên đề nghị HĐXX cách ly người làm chứng có quyền lợi đối lập với các bị cáo khi xét hỏi. Ông Chiến cũng đề nghị các ly các bị cáo có quyền lợi có sự đối lập, mâu thuẫn khi xét hỏi. Theo luật sư Chiến đây là vụ án điều tra, truy tố nhanh nên nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án, liên quan tới thân chủ luật sư chưa được nghiên cứu nên đề nghị HĐXX tạo điều kiện để luật sư tiếp xúc.

Còn luật sư Đinh Anh Tuấn - bào chữa cho bị cáo Phùng Đình Thực cho biết, ông đã thu thập được thêm một số tài liệu liên quan tới vụ án có giá trị gỡ tội cho bị cáo Thực. Vị luật sư cho rằng, theo quy định, ông phải cung cấp tài liệu chứng cứ mới thu thập cho Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa trong giai đoạn chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, do vụ án có tiến độ quá nhanh nên ông chưa kịp giao nộp. Luật sư đề nghị HĐXX hướng dẫn để ông giao nộp chứng cứ ngay tại tòa. Luật sư của bị cáo Thực cũng đề nghị HĐXX triệu tập thêm một người làm chứng đến tham, dự phiên tòa để làm rõ chứng cứ mới thu thập được có giá trị gỡ tội cho bị cáo Thực. Nhân chứng là ông Hồ Công Kỳ, nguyên Chánh văn phòng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, trong số những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập có anh Trịnh Hùng Cường (chỗ ở tại Khu đô thị Ciputra, Hà Nội), ông Trịnh Xuân Giới là bố bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Bị cáo Trịnh Xuân Thanh có 4 con trong đó có 2 con đẻ, 2 con nuôi.

Theo Hoàng Anh - nongnghiep.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo