Thứ bảy, 28/11/2020 | 17:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 7/3/2017, 10:39 (GMT+7)

Lịch sử lặp lại, lệnh cấm nhập cư mới của ông Trump lại bị "ném đá"

Trần Đức Quỳnh Thứ ba, 7/3/2017, 10:39 (GMT+7)

Trước đó, sau khi sắc lệnh cấm nhập cảnh lần đầu tiên được ban hành đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều tập đoàn lớn, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia.

Sắc lệnh sửa đối lần này cũng gặp phải tình cảnh tương tự. Công ty taxi điện tử Lyft, đồng thời là đối thủ của Uber tại thị trường Mỹ cho biết "Lyft kịch liệt phản đối lệnh cấm trên". Công ty cho biết họ đang làm việc với Tổ chức Liên minh Tự do Dân sự Mỹ ( ACLU) nhằm hỗ trợ tổ chức này trong việc đấu tranh đòi bác bỏ lệnh cấm.

ACLU khẳng định sẽ đấu tranh với lệnh cấm này tới cùng tại tòa án.

Uber cũng lên tiếng phản đối lệnh cấm. "Lập trường của chúng tôi vẫn không đổi, sắc lệnh cấm nhập cảnh của tổng thống Trump là không công bằng và hoàn toàn sai trái. Chúng tôi sẽ đứng lên đòi quyền cho cộng đồng nhân viên Uber đang bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh này".

Chia sẻ trên trang Twitter của mình CEO Airbnb ông Brian Chesky nhận định lệnh cấm này hoàn toàn vô lý.

CEO của Salesforce, Marc Benioff cũng chia sẻ dòng trạng thái trên trang Twitter rằng ông bà của mình cũng từng là dân tị nạn đến Mỹ, và nếu không có họ, thì cũng không có Salesforce như ngày hôm nay.

Tháng trước, khi lệnh cấm mới được ban hành, có tới hơn 100 công ty lớn đồng loạt phản đối trong đó có cả các "ông lớn" như Apple, Google, Facebook, Microsoft. Sau đó, lệnh cấm đã bị tòa án phúc thẩm liên bang khu vực 9 tạm thời bác bỏ.

Tuy nhiên, sau 6 tháng kể khi lệnh cấm cũ được ban hành, tổng thống Trump tiếp tục thông qua một sắc lệnh mới tương tự với lệnh cũ, ngoại trừ việc loại bỏ Iraq ra khỏi danh sách 7 nước bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, giảm xuống chỉ còn 6 nước. Ngoài ra, lệnh cấm mới này không bao gồm những công dân đã nhập tịch hợp pháp tại Mỹ hoặc có visa vẫn còn thời hạn.

Đức Quỳnh/CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo