Thứ tư, 1/12/2021 | 23:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 13/7/2021, 13:12 (GMT+7)

Lấy ý kiến kế hoạch thí điểm ‘hộ chiếu vaccine’ đến Phú Quốc

Theo Tiền Phong Thứ ba, 13/7/2021, 13:12 (GMT+7)

Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch vừa ký văn bản số 2394 ngày 8/7 về việc xin ý kiến dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Bộ Văn hóa lấy ý kiến kế hoạch thí điểm ‘hộ chiếu vaccine’ đến Phú Quốc.

Bộ Văn hóa lấy ý kiến kế hoạch thí điểm ‘hộ chiếu vaccine’ đến Phú Quốc.

Văn bản trên được Bộ Văn hóa gửi tới Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin & Truyền thông.

Trước đó vào hôm 2/7, Bộ Văn hóa họp với các bộ, ngành, địa phương về kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc.

Để có cơ sở tổng hợp, báo cáo Thủ tướng, lãnh đạo Bộ văn hóa đề nghị các Bộ ngành liên quan xem xét, cho ý kiến góp ý về dự thảo Kế hoạch, văn bản góp ý gửi về Bộ Văn hóa trước 12/7.

Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Quảng bá hình ảnh Việt Nam - điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Việt Nam; góp phần truyền thông thành quả chống dịch Covid-19 của Việt Nam trong thời gian qua.

Bộ Văn hóa kỳ vọng đón từ 25.000 đến 40.000 khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc trong 6 tháng thí điểm.

Thị trường khách du lịch quốc tế dự kiến được lựa chọn trong giai đoạn thí điểm sẽ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông, châu Úc...

Điều kiện du khách được tới Phú Quốc gồm có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 được Việt Nam công nhận, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.

Hoặc du khách phải có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được Việt Nam công nhận thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng, đồng thời phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Để đến Phú Quốc, du khách cũng phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành được bộ và tỉnh Kiên Giang lựa chọn.

UBND tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với Bộ Y tế hoàn thành việc tiêm chủng đủ 2 lần cho người dân và người lao động tại thành phố Phú Quốc trước thời điểm triển khai thí điểm. Đồng thời, tỉnh cũng chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư y tế, tăng cường năng lực và khả năng xét nghiệm các phương án an toàn phòng chống dịch bệnh và xử lý sự cố tại địa phương…

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo