Thứ hai, 27/1/2020 | 03:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 22/5/2019, 17:10 (GMT+7)

Lập Ban Chỉ đạo quốc gia về 'thẻ vàng' IUU

tienntt Thứ tư, 22/5/2019, 17:10 (GMT+7)

Thủ tướng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU - Illegal, unreported and unregulated fishing), thường được gọi là "thẻ vàng".

Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU có chức năng tham mưu, giúp Thủ tướng chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành thuộc thẩm quyền của Thủ tướng liên quan đến công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Thủ tướng thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Ảnh: VOV.

Ban cũng có chức năng chỉ đạo, đôn đốc, phối hợp các bộ, ban ngành và địa phương triển khai, thực hiện chống khai thác IUU đáp ứng theo thông lệ quốc tế, các công ước, hiệp định quốc tế mà Việt Nam tham gia, ký kết, phù hợp với quy định của các tổ chức nghề cá trong khu vực và quốc tế về chống khai thác IUU.

Các thành viên Ban hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan thường trực Ban.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng được giao làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thường trực), Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm các Phó Trưởng ban.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo