Thứ bảy, 26/9/2020 | 16:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 9/5/2018, 14:39 (GMT+7)

Lãnh đạo Trung - Nhật - Hàn họp lần đầu trong 3 năm

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 9/5/2018, 14:39 (GMT+7)

Hôm thứ tư (9/5), 3 nhà lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc gặp nhau tại Tokyo lần đầu tiên sau 3 năm để bàn về những thay đổi gần đây trong tình hình Triều Tiên và quan hệ thương mại với Mỹ. Động thái cho thấy tình đoàn kết mạnh mẽ giữa ba nước trong bối cảnh lịch sử hiện nay.

Khen ngợi chủ trương hòa giải của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng như các động thái của Trung Quốc để kêu gọi Triều Tiên hợp tác, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết các bên cần nỗ lực hơn nữa để phi hạt nhân hóa bán đảo.

Từ trái qua phải: Lãnh đạo Trung - Nhật - Hàn chụp ảnh trước hội nghị thượng đỉnh ngày 9/5. (Nguồn: Getty Images)

"Chúng ta phải tận dụng những động lực gần đây cho mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo và hướng tới hòa bình, an ninh ở Đông Bắc Á", ông Abe phát biểu trong cuộc họp báo sau hội nghị 3 bên. Trong khi đó, ông Moon cho biết các quốc gia sẽ tiếp tục hợp tác khi Hàn - Triều tiến tới một thỏa thuận hòa bình vĩnh viễn.

Về mặt kinh tế, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thúc giục các bên thảo luận về những thỏa thuận thương mại tự do khu vực, chẳng hạn như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) do nước này dẫn dắt để chống lại áp lực thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc và Nhật Bản.

Hội nghị thượng đỉnh 3 bên được tổ chức lần gần đây nhất tại Seoul vào năm 2015.

Trang Hồ/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo