Chủ nhật, 28/11/2021 | 13:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 20/10/2021, 22:02 (GMT+7)

Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với Samsung

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị Thứ tư, 20/10/2021, 22:02 (GMT+7)

Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam vừa đến tỉnh Thái Bình làm việc, tìm hiểu cơ hội, kết nối đầu tư. Đây là lần đầu tiên Thái Bình tiếp và làm việc với đại diện một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, đang đầu tư tại Việt Nam.

Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với 'ông lớn' Samsung.

Lần đầu tiên Thái Bình gặp mặt và làm việc với 'ông lớn' Samsung.

Tại đây, lãnh đạo Thái Bình đã thông tin về những lợi thế của tỉnh để các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Thái Bình được Chính phủ phê duyệt quy hoạch khu Kinh tế Thái Bình có diện tích hơn 30.583 ha nằm ở khu vực ven biển, với vị trí rất thuận lợi, cách thành phố Hải Phòng 35 km, kết nối tới các nước trên thế giới thông qua sân bay Cát Bi, cảng Lạch Huyện cách khu kinh tế khoảng 30km...

Đến nay, Thái Bình đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. Trong 50 ngày qua, tỉnh không có ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng, toàn tỉnh được xác định mức độ dịch cấp 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải bày tỏ, hy vọng thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021.

Ông Ngô Đông Hải nhấn mạnh, tất cả các nhà đầu tư đến với Thái Bình đều được chính quyền và người dân của tỉnh đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động bền vững, ổn định.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu Thái Bình là tỉnh thanh bình, là khu vực an toàn dịch Covid-19. Thái Bình có những điểm mạnh thu hút đầu tư như việc tỉnh nỗ lực, tích cực thu hút đầu tư; có nguồn lao động dồi dào đã được đào tạo, nhiều chính sách ưu đãi; có hai khu công nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng cho đầu tư...

Vì vậy, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư vào Thái Bình đầu tư. Ông Choi Joo Ho hứa sẽ giới thiệu những doanh nghiệp có nhu cầu về Thái Bình đầu tư.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến khảo sát tại Khu Công nghiệp Cầu Nghìn và Khu Công nghiệp Liên Hà Thái thuộc Khu Kinh tế Thái Bình. Đây là hai khu công nghiệp lớn của Thái Bình đã đã sẵn sàng các điều kiện cho đầu tư.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo