Thứ ba, 10/12/2019 | 22:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 2/6/2017, 19:53 (GMT+7)

Lại xuất hiện công văn giả mạo Bộ Tài chính đấu giá xe sang

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 2/6/2017, 19:53 (GMT+7)

Bộ Tài chính cho biết, gần đây, trong giới kinh doanh, buôn bán xe ôtô lan truyền 2 văn bản được cho là của Bộ Tài chính và của Cục Quản lý công sản với nội dung “bán đấu giá xe ôtô vi phạm pháp luật" và “xử lý xe ôtô tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Dũng "Mặt Sắt", Quảng Ninh).

Văn bản giả mạo có nhiều lỗi chính tả, thậm chí viết saitên cơ quan,tổ chức. Ảnh: MOF

Văn bản đầu tiên giả mạo chỉ đạo của Bộ Tài chính ghi ngày 8/11 có nội dung giao Cục quản lý Công sản chủ trì phối hợp với các cơ quan hoàn chỉnh hồ sơ tổ chức bán đấu giá 181 xe ôtô trong vụ án. Văn bản thứ 2 ghi ngày 18/5 giả mạo Cục Quản lý công sản báo cáo Bộ Tài chính về việc đã hoàn thành các thủ tục để chuẩn bị đấu giá số xe nói trên vớigiá trị còn lại là 128,3 tỷ đồng.

2 văn bản giả mạo nêu trên mắc nhiều lỗi chính tả, thậm chí viết sai cả tên cơ quan tổ chức.Bộ Tài chính khẳng định cơ quan này và Cục quản lý Công sản không có bất kỳ văn bản nào có nội dung nêu trên.

Trước đó, ngày 23/5, Tổng cục Hải quan cũng đã phát hiện một văn bản giả mạo danh nghĩa cơ quan này xác nhận thu tiền để mua xe ôtô và xe gắn máy mới thanh lý.

"Rất có khả năng những đối tượng làm giả văn bản của Bộ Tài chính, Cục quản lý Công sản, Tổng cục Hải quan là nhằm mục đích lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức kêu gọi góp vốn. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ", Bộ Tài chính cho hay.

Theo Ngọc Tuyên - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo