Chủ nhật, 15/12/2019 | 05:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 8/3/2019, 17:34 (GMT+7)

Kỷ luật 2 đại tá nguyên phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn liên quan tới 'Út Trọc'

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 8/3/2019, 17:34 (GMT+7)

Thông cáo báo chí kỳ họp 34 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương chiều 8/3 thông tin,Ủy ban này vừa xem xét, thi hành kỷ luật 2 Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.

Hai ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo Ủy ban, trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Tổng Công ty Thái Sơn, các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát.

Hai ông để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định. Đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài. Đồng thời, hai ông cũng có vi phạm, khuyết điểm trong việc thành lập, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc phòng do Đinh Ngọc Hệ làm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, để công ty có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự.

Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng. Ảnh: Thaisoncorp.

"Vi phạm của các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội", theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Cũng trong kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 đại tá Nguyễn Hải châu và Phạm Ngọc Dũng.Hai ông là nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Theo Ủy ban, trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 375, các ông Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũngđã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo,chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Chỉ huy Sư đoàn có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo